Chèo SUP – Trải nghiệm không thể bỏ lỡ tại Đà Nẵng

Chèo SUP – Trải nghiệm không thể bỏ lỡ tại Đà Nẵng trong hè này

Nhắc đến Đà Nẵng bạn sẽ nghĩ ngay đến cụm từ “Thành phố đáng sống” phải không ? Đà Nẵng lấy trọn tình cảm của khách du lịch thập phương không chỉ vì mang trên mình hình ảnh vừa hiện đại vừa cổ kính với nét ẩm thực vô cùng phong phú, đa dạng. Con người thân thiện hiếu khách mà còn là nơi tụ hội của những địa điểm vui chơi, giải trí bậc nhất. Đặc biệt là hoạt động chèo sup-đây là trải nghiệm bạn không thể bỏ lỡ khi ghé thăm Đà Nẵng!


Chèo SUP hay còn có tên gọi khác là chèo ván đứng. Đây vốn là một bộ môn thể thao dưới nước có nguồn gốc từ quần đảo Hawaii xinh đẹp của nước Mỹ. Chèo SUP có hình dáng như một tấm ván hình bầu dục, làm bằng chất liệu composite hoặc cao su. Mỗi cái sẽ có độ dài từ 3m đến 4m, trọng lượng trung bình từ 7kg đến 8kg.
1. Khi chèo SUP bạn cần phải chú ý đến những điều sau:

Chèo SUP Đà Nẵng

Ảnh sưu tầm

- Giữ thăng bằng: Khi lên SUP bạn nên chọn ở vị trí chính giữa, không nên đứng quá lệch về 2 đầu, chèo thật nhẹ nhàng để không vị chao đảo và lật SUP. Giữ thăng bằng cho cả một hành trình sẽ giúp bạn có thể tham quan và ngắm cảnh tốt hơn.
- Chèo cho thật đều tay: Cũng như thuyền kayak và thuyền thúng, khi chèo SUP bạn cũng cần phải chèo cho thật đều tay. Bạn có thể chọn đi nhiều SUP và theo đoàn để có thể hỗ trợ lẫn nhau.
- Không nên chèo ra quá xa: Chèo SUP thường rất dễ lật nên bạn cần phải chọn ở những nơi nước cạn hơn. Đặc biệt với những người lần đầu chèo SUP hoặc không biết bơi. Hãy chọn cho mình chỗ nước nông, dễ bơi và lỡ có ngã thì cũng không ảnh hưởng. Để đảm bảo an toàn thì bạn có thể chọn đi cùng nhiều người để dễ dàng hỗ trợ nếu như gặp phải những sự cố bất ngờ.
- Kiểm tra SUP trước khi thuê: Trước khi thuê SUP tốt nhất bạn nên kiểm tra cho thật kỹ lưỡng xem có bị hư hỏng, rách hay thủng không. Kiểm tra xem dây buộc ở chân có chắc hay không. Lựa chọn cho mình loại SUP mới một chút để đảm bảo an toàn hơn. Đừng vì tiếc rẻ mà chọn loại SUP cũ kỹ kém chất lượng.

Chèo SUP Đà Nẵng

Ảnh sưu tầm

2. Nên chèo SUP vào thời gian nào?

Nên chọn chèo SUP vào những ngày hè. Đặc biệt, phải xem thời tiết cho thật kỹ để có thể tránh những ngày mưa bão. Bạn nên chọn cho mình những ngày nắng ráo, hoặc mát mẻ để chèo SUP và ngắm cảnh thiên nhiên.

Tháng được xem là tuyệt vời nhất cho hoạt động chèo SUP ở Đà Nẵng đó chính là từ tháng 5 đến tháng 8. Đây chính là những tháng mùa hè, bạn có thể trải nghiệm hình thức này để giải nhiệt cơ thể.

Chèo SUP Đà Nẵng

Ảnh sưu tầm

3. Địa điểm chèo SUP tại Đà Nẵng:
Mời bạn tham khảo địa điểm chèo SUP tại đây nhé! 

Chèo SUP Đà Nẵng

Ảnh sưu tầm

Trên đấy là những thông tin và lưu ý khi chèo SUP siêu hữu ích dành cho bạn, hãy nhanh chân đến Đà Nẵng và trải nghiệm thôi nào! Chi tiết về dịch vụ, tour du lịch liên hệ Danatravel bạn nhé!

Cùng chuyên mục