NHỮNG ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH HẤP DẪN Ở CAO BẰNG NHẤT ĐỊNH PHẢI ĐẾN MỘT LẦN

NHỮNG ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH HẤP DẪN Ở CAO BẰNG NHẤT ĐỊNH PHẢI ĐẾN MỘT LẦN

Ẩn mình ở một vùng xa xôi của miền Bắc Việt Nam, Cao Bằng đang bùng nổ du lịch với những điểm đến tuyệt đẹp. Bao gồm hệ thống 5 con sông lớn và 47 hồ nước đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành nên cảnh quan và đời sống địa phương nơi đây, Cao Bằng luôn biết cách thu hút du khách đến với mảnh đất biên cương đầy hấp dẫn này. Cùng Danatravel liệt kê các điểm tham quan Cao Bằng bạn nhất định không thể bỏ lỡ nhé!


1.Thác Bản Giốc:

Giá vé:

Người lớn chiều cao từ 1,3m: 45.000 VND/Vé/lượt

Trẻ em chiều cao từ 1m -  dưới 1,3m: 20.000 VND/Vé/lượt

Trẻ em chiều cao dưới 1m: Miễn phí vé

Thác Bản Giốc

Thác Bản Giốc có chiều cao khoảng 30 mét và chiều rộng khoảng 200 mét. Thác nước được tạo ra từ dòng sông Quây Sơn chảy qua địa hình đồi núi, tạo thành một cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Thác Bản Giốc nổi tiếng với nước chảy mạnh, những dòng nước trắng xóa và khối nước bắn lên tạo thành những màn mưa nước đẹp mắt.

Ngoài việc chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, du khách cũng có thể tham gia các hoạt động như tắm mát, thuyền kayak hoặc tham quan các điểm du lịch gần đó như hang Nước Lạc, chùa Trung Khánh và thung lũng Tà Lùng.

2.Hồ Thang Hen:

Giá vé: Miễn phí

Hồ Thang Hen là một hồ lớn gồm 36 hồ lớn nhỏ khác nhau. Nơi đây đã trở thành một điểm du lịch vô cùng nổi tiếng thu hút rất nhiều những bạn bè quốc tế gần xa, với khung cảnh hết sức nên thơ với làn nước trong xanh xung quanh được bao phủ bởi những dãy núi đá vôi, nơi đây đã từng được ví giống như là “Tuyệt Tình Cốc” của vùng núi Việt Bắc.

Hồ Thang Hen

3. Đèo Mã Phục:

Giá vé: Miễn phí

Đèo Mã Phục nằm trên quốc lộ 3, nối liền thành phố Cao Bằng với huyện Quảng Uyên. Đèo cao khoảng 700 mét so với mực nước biển và có độ dốc khá lớn, tạo ra một hành trình mạo hiểm nhưng cũng rất hấp dẫn với những cảnh quan đẹp. Khi đi qua Đèo Mã Phục, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những cánh đồng lúa bạt ngàn, những dãy núi xanh mướt và các con suối chảy xiết. Ngoài ra, đèo cũng mang lại cảm giác hưng phấn và thách thức cho những người thích lái xe đường dài và khám phá địa điểm mới.

Đèo Mã Phục

4. Khu di tích Pác Bó – Suối Lênin:

Giá vé:

Người lớn là 25.000 VNĐ

Trẻ em là 5.000 VNĐ

Khu di tích lịch sử Pác Bó mang một giá trị  lịch sử, văn hóa, khoa học đặc biệt và trở thành một trong những khu di tích quan trọng của đất nước về Chủ tịch Hồ Chí Minh và Ban Chấp hành Trung ương Đảng. Sau khi Bác Hồ qua đời năm 1969, Đảng ta và cả nước đã quan tâm đầu tư, tôn tạo khu di tích lịch sử này để ghi nhớ công lao to lớn của Bác Hồ và bảo tồn, phát huy giá trị lịch sử khu vực còn sót lại để phục vụ du khách tham quan.

Khu di tích Pác Bó - Suối Lênin

5. Động Ngườm Ngao:

Giá vé:

Người lớn: 40.000 VND/Vé/lượt;

Trẻ em: 20,000 VND/Vé/lượt.

Động Ngườm Ngao có hệ thống hầm và hang động phong phú, với nhiều hình thức động thiên nhiên khác nhau. Điểm nổi bật của hang động này là những hình thù độc đáo và kỳ quặc của các tảng đá và thành hình thạch nhũ. Bên trong, bạn có thể tìm thấy những hình ảnh ngoạn mục với kiến trúc tự nhiên phong phú, những hình dạng đá độc đáo và các động vật nền nã sinh sống trong hang động.

Động Ngườm Ngao

6. Núi mắt thần:

Giá vé: Miễn phí

Núi Mắt Thần nằm trong khu vực của khu du lịch Cốc Tử, thuộc xã Quảng Uyên, huyện Quảng Uyên. Ngọn núi có hình dạng hình tròn lồi, có một "mi" lớn ở trên đỉnh núi, tạo thành hình ảnh giống mắt của một con rồng. Do đó, nó được gọi là Núi Mắt Thần hay Núi Mắt Rồng.

Núi Mắt Thần là một điểm du lịch nổi tiếng và thu hút du khách bởi hình dạng độc đáo của nó. Du khách có thể leo lên đỉnh núi để chiêm ngưỡng cảnh quan xung quanh và chụp ảnh. Từ đỉnh núi, bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh của khu vực Cốc Tử với những cánh đồng lúa bạt ngàn và dãy núi xanh mướt.

Núi Mắt Thần

7. Làng đá cổ Cao Bằng

Giá vé: Miễn phí

Làng đá cổ Cao Bằng nằm tại xã Đông Phú, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng. Đây là một khu vực có truyền thống khai thác và chế tác đá từ lâu đời. Người dân trong làng đã nghiên cứu và truyền lại kỹ thuật chế tác đá từ đời này sang đời khác. Các công trình trong làng được xây dựng từ đá tự nhiên như nhà ở, tường rào, cầu, đền chùa và các tác phẩm điêu khắc độc đáo.

Đến làng đá cổ Cao Bằng, du khách có cơ hội tìm hiểu về ngành công nghiệp đá truyền thống của địa phương và chiêm ngưỡng các tác phẩm đá đã được chế tác tinh xảo bởi các nghệ nhân địa phương. Bạn có thể tham quan làng, thảo luận với người dân địa phương và tận hưởng khung cảnh thiên nhiên xung quanh.

Làng đá cổ Cao Bằng

8. Chùa Phật tích Trúc Lâm Bản Giốc

Giá vé: Miễn phí

Chùa phật tích Trúc Lâm Bản Giốc được xây dựng vào năm 2013 và hoàn thành vào năm 2017. Ngôi chùa này được xây dựng trên khu đất rộng của thác Bản Giốc - một trong những thác nước đẹp nhất ở Việt Nam và là biên giới tự nhiên giữa Việt Nam và Trung Quốc. Nó là một ngôi chùa cổ truyền với kiến trúc độc đáo và tinh tế, nằm trong một khuôn viên rộng, được bao quanh bởi cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp của vùng núi và thác nước.

Ngôi chùa là một địa điểm hành hương quan trọng và thu hút đông đảo phật tử và du khách. Nơi đây có không gian yên bình và tĩnh lặng, là nơi thích hợp để thực hành thiền định và tìm kiếm sự cân bằng tinh thần.

Chùa Phật tích Trúc Lâm

Địa chỉ, quán ăn ngon nổi tiếng ở Cao Bằng các bạn có thể tham khảo:

Nhà hàng Chi Sùng

Địa chỉ: 222 Vườn Cam, phường Hợp Giang, Tx. Cao Bằng.

Điện thoại: (84-26) 385 2186.

Nhà hàng Hoa Đào

Địa chỉ: Kim Đồng, phường Hợp Giang, Tx. Cao Bằng.

Điện thoại: (84-26) 385 2779 / 385 4962.

Nhà hàng Oanh Trị

Địa chỉ: Phố Thầu, phường Hợp Giang, Tx. Cao Bằng.

Điện thoại: (84-26) 385 2797.

Nhà hàng Thanh Trung

Địa chỉ: 126 Bế Văn Đàn, Tx. Cao Bằng.

Điện thoại: (84-26) 385 3513.

Nhà hàng Triệu – Hùng

Địa chỉ: Phố Hồng Thái, huyện Quảng Uyên.

Điện thoại: (84-26) 382 0206.

Nhà hàng khách sạn Bằng Giang

Địa chỉ: Kim Đồng – Thị Xã Cao Bằng – Cao Bằng.

Điện thoại: (84-26) 3853 431.

Nhà hàng Huyền Linh

Địa chỉ: Thị Xã Cao Bằng – Cao Bằng.

Điện thoại: (84-26) 3856 802.

Cùng chuyên mục